Van bi inox (Stainless Steel Ball Valve) bắt ren size DN8 đến DN100

  • Tình trạng: Hết hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
78.000₫ Giá thị trường: Tiết kiệm:

1. Van bi inox là gì

Van bi inox có tên tiếng anh là Stainless Steel Ball Valve, là một loại van bi được chế tạo bằng vật liệu thép không rỉ, toàn thân được làm bằng loại inox 304 (CF8) và inox 316 (CF8L)

2. Nguyên lý hoạt động của van bi inox là gì

Van bi inox hoạt động tương tự như các dòng van bi khác. Khi chúng ta tác động một lực và tay quay hoặc tay gạt hoặc thông qua bộ chuyển động, khi đó trục van sẽ truyền momen xoắn làm cho bi van xoay.

Khi lỗ khoét của bi trùng với hướng dòng chảy khi đó lưu lượng dòng chảy lớn nhất. Ngược lại khi lỗ khoét của bi vuông góc với hướng dòng chảy, van ở trạng thái đóng hoàn toàn, để điều chỉnh lưu tốc dòng chảy, người ta xoay 1 góc nhỏ hơn 90°.

3. Các chủng loại của van bi inox là gì

Phân loại van bi inox theo vật liệu

*Van bi inox 201

Đây là dòng van bi inox có giá thành rẻ nhất, phù hợp với các hệ thống không yêu cầu cao về mặt vật liệu cấu tạo van Chất liệu inox 201 sử dụng được cho những nhu cầu cơ bản về nước sạch và nước thải đã được qua xử lý

*Van bi inox 304

Có độ bền cao, tính mềm dẻo dễ dàng gia công, cho tuổi thọ cao hơn các sản phẩm khác. Ngoài ra, khả năng chống ăn mòn cực cao cho hầu hết môi trường khắc nghiệt. Van bi inox 304 ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực như nhà máy sản xuất rượu bia, khi thác khoáng sản, đóng tàu, sản xuất hóa chất,…

*Van bi inox 316

Van bi inox 316 là một dòng sản phẩm rất tốt dùng trong các môi trường có tính ăn mòn đậm đặc. Nó có chất lượng và độ bền rất cao nên giá thành tương đối đắt. Van bi inox 316 chỉ nên lựa chọn lắp đặt khi thực sự cần thiết. Có nghĩa là xem xét lưu chất trong ống có khả năng ăn mòn quá lớn mới cần sử dụng.

Phân loại van bi inox theo phương pháp kết nối

Van bi inox có đa dạng và đẩy đủ các kiểu kết nối thông dụng của một sản phẩm van. Tùy theo môi trường sử dụng, yêu cầu về độ kín khít của mối nối tránh rò rỉ, hay để thuận tiện cho việc thay thế và bảo dưỡng mà chúng ta có thể lựa chọn các phương pháp kết nối khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.

Phân loại van bi inox theo kiểu vận hành

Phụ thuộc vào vị trí khai thác van, không gian vận hành cũng như lối đi cho người vận hành đến để thao tác, các nhà thiết kế lựa chọn các kiểu vận hành khác nhau để đáp ứng được tối đa yêu cầu sử dụng.

Một số dạng vận hành chính của van bi inox thường được sử dụng hiện này là:

* Van bi tay gạt

* Van bi tay quay

* Van bi điều khiển điện

* Van bi điều khiển khí nén

Phân loại van bi inox theo số lượng thân van

Van bi inox được chế tạo bằng phương pháp đúc, với những van có kích thước lớn, thân van của chúng có thể được chế tạo gồm nhiều thân van. Số lượng thân van càng ít thì khả năng rò rỉ từ mối ghép càng nhỏ.

Van bi inox được phân loại theo số lượng thân van như sau:

* Van bi inox 1 thân – 1 mảnh

*  Van bi inox 2 thân – 2 mảnh

* Van bi inox 3 thân – 3 mảnh 4.

Ứng dụng của van bi inox là gì

Van bi inox được ứng dụng trên nhiều hệ thống khác nhau, trong đa dạng các loại môi trường, đáp ứng nhiều yêu cầu làm việc. Một số loại hệ thống, môi trường thường sử dụng van bi inox đó là:

Hệ thống khí, khí gas

Hệ thống nước yêu cầu tạo bọt khí

Hệ thống hơi nóng

Hệ thống khí nén có nhiệt độ và áp suất cao

Các môi trường nước sạch, nước thải

Môi trường dầu khí

Môi trường hoá chất, tính axit cao

Van bi ren inox thường được sử dụng cho

Van bi ren lắp đặt cho sản xuất lò hơi,van bi ren inox lắp đặt cho hệ thống gas,van bi ren lắp đặt cho hệ sản xuất hóa chất,van bi ren inox lắp đặt cho hệ thống xử lý môi trường,van bi ren inox lắp đặt cho bồn bể chứa,van bi ren inox lắt đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy,van bi ren inox sử dụng cho công nghệ thực phẩm,van bi ren inox lắt đặt cho đồng hồ nước,van bi ren inox lắp đặt cho hệ thống hơi,van bi ren lắp đặt cho máy nước nóng,van bi ren inox lắp đặt cho máy năng lượng mặt trời,van bi ren inox lắp đặt cho máy bớm nước,van bi ren inox lắp đặt cho máy nước đá,van bi ren inox lắp đặt cho nghành vi sinh,van bi ren inox gắn cho bàn ủi hơi,van bi ren inox gắn cho ống 21,van bi ren inox gắn cho ống 27,van bi ren inox gắn cho ống 34,van bi ren inox gắn cho ống 42,van bi ren inox gắn cho ống 49,van bi ren inox gắn cho ống 60,van bi ren inox gắn cho ống 76,van bi ren inox gắn cho ống 90,van bi ren inox gắn cho ống 114

Xem thêm Thu gọn

Xin mời nhập nội dung tại đây

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo